Viêm Trụ – Bậc thầy săn quỷ đẳng cấp trong Kimetsu No Yaiba

Nếu bạn là Fan của Anime và Manga chắc bạn đã từng một lần nghe qua cái tên Viêm Trụ. Bạn đã biết thông tin thú vị gì về nhân vật này chưa? Tính cách và sức mạnh như thế nào? Hãy cùng Ku777 tìm hiểu sâu hơn về nhân vật này nhé!

Viêm Trụ trong Kimetsu no Yaiba là ai?

Viêm Trụ hay còn gọi là Rengoku Kyojuro (煉獄杏寿郎) là nhân vật trong manga và anime Kimetsu no Yaiba. Và anh chàng cũng là nhân vật chính trong phần phim Kimetsu no Yaiba: Mugen Train Arc. Thanh gươm tiêu diệt quỷ; chuyến tàu bất tận đã trình chiếu ở Việt Nam vào năm 2020.

Ý nghĩa của tên nhân vật mang một hàm ý sâu sắc và hùng dũng. Viêm có nghĩa là ngọn lửa bùng cháy mạnh mẽ. Ngoại hình của nhân vật này cũng được trau chuốt bằng màu đỏ, cam, vàng biểu thị cho ngọn lửa bất diệt.

Viêm Trụ
Viêm Trụ trong Kimetsu no Yaiba là ai?

Phát hoạ ngoại hình của nhân vật

Ngoại hình của nhân vật là một thanh niên có vóc dáng cao lớn và lực lưỡng. Anh có mái tóc dài màu vàng sáng với những vệt màu đỏ giống như ngọn lửa. Cùng với hai tóc mái ngang vai và hai tóc mái dài ngang cằm ở một bên đầu. Lông mày chẻ đôi màu đen và đôi mắt vàng nhạt dần thành màu đỏ với con ngươi màu trắng.

Tính cách nhân vật

Nhân vật này được xây dựng một tính cách manh mẽ. Anh luôn luôn xuất hiện trong trạng thái vô cùng lạc quan dẫu ở bất kỳ tình huống nào. Bởi anh chàng lúc nào cũng nở một nụ cười nhiệt tình trên khuôn mặt. 

Tổng quan về nhân vật này là người dễ mến tuy đôi lúc anh hơi lập dị. Anh mang cho mình một trái tim trong sáng và chính trực. Đặc biệt với tư cách là một Hashira, anh chàng luôn tự hào về kiếm thuật của mình. Cũng như việc luyện tập khắc khổ và các quy định kỷ luật nghiêm khắc. 

Nhân vật này được mệnh danh là chiến binh danh dự, người tuân thủ các quy tắc đạo đức và nguyên tắc.

Xem thêm: Thần thú Thao Thiết – Một trong tứ đại hung thú có gì đặc biệt

Gia đình của Rengoku Kyojuro

Chàng thợ săn này là con trai của một thợ săn quỷ vô cùng nổi tiếng trước đây, tên Rengoku Shinjurou. Anh sinh ra vào ngày 10 tháng 5 và còn có một em trai. Mẹ mất sớm nên không được nhắc đến nhiều. Nhưng mẹ của anh được nhắc đến như là một một nhân vật quan trọng. Và là người luôn truyền cảm hứng mạnh mẽ cho anh trên con đường chiến binh.

Gia đình của Rengoku Kyojuro
Gia đình của Rengoku Kyojuro

5 khả năng vượt trội đang gườm của nhân vật Viêm Trụ

Là một Hashira của Quân đoàn Sát quỷ, nên Rengoku Kyojuro là một kiếm sĩ rất mạnh. Ngay cả những con quỷ mạnh như Akaza cũng thừa nhận sức mạnh của Kyojuro. 

Akaza thậm chí còn đề nghị biến Kyojuro thành một Ác ma để anh có thể vượt qua giới hạn con người. Từ đó, trở nên mạnh mẽ hơn. Điều này thể hiện sự nể phục nhiều người dành cho nhanh vật này.

Nhận thức ngoại cảm

Kyojuro có các giác quan ngoại cảm cực kỳ nhạy bén. Chẳng hạn như, anh chàng có thể dễ dàng cảm nhận được sự hiện diện to lớn của Akaza. Cũng như luồng khí quỷ xung quanh hắn. 

Bên cạnh đó, nhân vật này có khả năng cảm nhận sự hiện diện của ma quỷ. Tốc độ của anh nhanh hơn và chính xác hơn Tanjiro Kamado.

Tốc độ và phản xạ cực lớn

Viêm Trụ sở hữu tốc độ và phản xạ nhanh đáng bất ngờ. Đến mức ngay cả một Sát thủ quỷ Tanjiro cũng không thể nhìn thấy được tốc độ của anh. Kyojuro dễ dàng gây ra chấn động trên mặt đất và có thể chạy với tốc độ cao. Sau đó đạp đường ray lấy trớn phóng lên tàu một cách đơn giản. 

Hơn nữa, anh còn di chuyển với tốc độ cực nhanh (nhanh hơn nhiều so với tốc độ mắt có thể nhìn thấy). Với tốc độ này, anh đã nhẹ nhàng hạ đầu những con quỷ trước khi chúng kịp phản ứng. Phản xạ của anh ta nhanh đến mức anh ta đã cắt được cánh tay của Akaza ngay trước khi đánh Tanjiro.

Ẩn chứa cả một vụ trụ sức mạnh to lớn

Khả năng đáng gườm
Ẩn chứa cả một vụ trụ sức mạnh to lớn

Là một Hashira đã dành nhiều năm để hoàn thiện sức mạnh thể chất và tinh thần của mình. Viêm Trụ sở hữu sức mạnh thể chất đáng kinh ngạc, Anh có khả năng vung thanh katana của mình với tốc độ nhanh hơn mắt thường. Đồng thời, vẫn đạt được độ chính xác đáng ngưỡng mộ.

Thậm chí có thể đánh bay Akaza vào khu rừng bằng một lưỡi dao duy nhất. Đặc biệt, nhân vật này có thể nâng cả một đoàn tàu lên khỏi đường ray bằng cách lao về phía trước.

Xem thêm: Hé lộ code Đại Chiến Samurai nhiều quà giá trị nhất năm 2021

Bậc thầy Kiếm sĩ

Khi còn là Hashira của Quân đoàn Sát quỷ, Kyojuro là một trong những kiếm sĩ mạnh nhất trong tổ chức. Sau khi ra ngoài khả năng này lại được thể hiện nhiều hơn trong các trận đánh.

Hơi thở của lửa

Như cha mình, anh có thể sử dụng thuần thục hơi thở của lửa để chiến đấu. Cùng điểm qua các chiêu thức của anh chàng nào.

  • Thức thứ nhất –  Bất tri hỏa 壱ノ型 不知火.  Anh lao về phía đối thủ bằng một tốc độ cao và chặt đầu chúng bằng một nhát chém.
  • Thức thứ hai – Thăng Viêm Thiên 弐ノ型 昇り炎天. Kyojuro sẽ tung ra đòn tấn công theo đường vòng cung từ dưới lên trên.
  • Thức thứ ba – Khí Viêm Vạn Trượng 参ノ型 氣炎万象. Anh vung lưỡi kiếm từ trên xuống dưới theo hình vòng cung.
  • Thức thứ tư –  Thịnh Viêm Hải Triều 肆ノ型 盛炎のうねり. Lưỡi kiếm của anh được vung theo chuyển động tròn. Có thể bảo vệ anh khỏi tất cả tấn công và ám khí. Hoặc hạ nhiều kẻ thù cùng một lúc.
  • Thức thứ năm: Viêm Hổ 伍ノ型 炎虎: Viêm Trụ tung ra một loạt nhát kiếm mạnh, có hình dạng một con hổ hung hãn chìm trong ngọn lửa lao về phía kẻ thù với tốc độ chói mắt.
  • Thức thứ sáu: Luyện Ngục 玖ノ型 煉獄 Một nhát chém tàn khốc được vung từ trên xuống. Chiêu này tạo nên một vụ nổ đốt cháy mặt đất nơi nó được tung ra. Đây được gọi là hơi thở của lửa.

Mong rằng qua những thông tin trên bạn đã có thể hiểu nhiều hơn về nhân vật Viêm Trụ này. Một nhân vật mạnh mẽ nhưng tràn đầy thú vị. Hãy tham khảo bộ truyện manga và anime Kimetsu no Yaiba để khám phá thêm về nhân vật này nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

banner đăng ký